PARIS BY NIGHT 125: CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI
PARIS BY NIGHT 125: CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI

Trung Tâm Thúy Nga Hân Hạnh Giới Thiệu

Paris By Night 125 - Chiều Mưa Biên Giới

Released on July 27, 2018

 

This full-length content is available for rent or purchase

WATCH THE VIDEO

PARIS BY NIGHT 125: CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI

Song List

 • Paris By Night 125 Chiều Mưa Biên Giới - Full Program

  Nhiều ca sĩ Thúy Nga - Paris By Night 125 Chiều Mưa Biên Giới - Full Program

  Cố nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông đã để lại cho nền nghệ thuật Việt Nam một kho tàng âm nhạc, có lẽ sẽ chẳng bao giờ phai nhạt cùng tháng năm. Trong các tác phẩm của ông, khán giả có thể nhận ra những nỗi niềm của một người con dân yêu nước, của một người lính nhiều tâm tư, và của một chàng trai vô cùng lãng mạn trong từng câu chữ.

 • Khúc Tình Ca Hàng Hàng Lớp Lớp

  Nhiều ca sĩ Thúy Nga - Khúc Tình Ca Hàng Hàng Lớp Lớp

  Kết thúc chương trình Paris By Night 125 Tưởng Nhớ Cố Nhạc Sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông là một tiết mục hợp ca, với sự hòa giọng của tất cả các ca sĩ có mặt trong chương trình qua bài hát “Khúc Tình Ca Hàng Hàng Lớp Lớp”. Ca khúc như một lời từ biệt và tri ân vị nhạc sĩ đã đến với cuộc đời này, đã sống như một chú chim yêu thích hát ca hướng đến bầu trời tự do hạnh phúc. Thật khó để nói hết được tâm tư của những người ở lại, chỉ nguyện cầu vị nhạc sĩ ấy đã an yên đi mây về gió, luôn tin rằng mọi người sẽ luôn nhớ về ông, luôn tin rằng ông luôn mãi sống, trong tim, trong từng nốt nhạc và trong từng câu chuyện mà ông đã tạo nên ở cõi tạm này. “Còn đây giây phút này Còn nghe tiếng hát, nụ cười xinh tươi...”  

 • Introduction

  Thuy Nga Productions - Introduction

  Cố nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông đã để lại cho nền nghệ thuật Việt Nam một kho tàng âm nhạc, có lẽ sẽ chẳng bao giờ phai nhạt cùng tháng năm. Trong các tác phẩm của ông, khán giả có thể nhận ra những nỗi niềm của một người con dân yêu nước, của một người lính nhiều tâm tư, và của một chàng trai vô cùng lãng mạn trong từng câu chữ.

 • Phiên Gác Đêm Xuân - Sắc Hoa Màu Nhớ

  Hà Thanh Xuân - Khải Đăng - Phiên Gác Đêm Xuân - Sắc Hoa Màu Nhớ

  Mở đầu cho Paris By Night 125, khán giả sẽ được một lần nữa nghe lại giọng nói của vị nhạc sĩ tài hoa, kể về bối cảnh “làm nảy lên những cung bậc đầu tiên của bài Phiên Gác Đêm Xuân”, mà ở đây, tại sân khấu Thúy Nga, nam ca sĩ trẻ Khải Đăng hân hạnh được khoác lên mình chiếc áo lính chiến mang tên “Đông” để thể hiện lại những cung bậc đã trở thành lịch sử đó. Ngoài ra, tiết mục mở màn của sân khấu Paris By Night 125 còn có sự tham gia của nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân với ca khúc Sắc Hoa Màu Nhớ. Cầm trên tay nhánh phượng đỏ gắn với lời ca khúc, nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân cùng các vũ công trong tà áo dài đã góp phần tạo nên những màu sắc vô cùng ấn tượng. Sắc Hoa Màu Nhớ cũng là một ca khúc về đời lính vô cùng nổi tiếng của vị cố nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông.  

 • Chiều Mưa Biên Giới

  Hương Lan - Chiều Mưa Biên Giới

  Trong Paris By Night 125 Nguyễn Văn Đông, chúng ta không chỉ cùng nhau thưởng thức âm nhạc, mà là cùng nhau kể về những mảnh ghép của vị nhạc sĩ tài hoa. Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu, để có những thông tin và câu chuyện của vị nhạc sĩ này mà kể lại cùng khán giả. Để rồi cho dù nhạc sĩ đã ra đi, thì câu chuyện của một vị đại tá trải qua những cuộc chiến lịch sử, và tâm tư của ông trong từng nốt nhạc, vẫn sống mãi. Với Chiều Mưa Biên Giới, nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn cho biết “đây là một sáng tác gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông”. Giống như Phiên Gác Đêm Xuân, Chiều Mưa Biên Giới được sáng tác tại Đồng Tháp Mười vào năm 1956, để rồi sau đó là một “cú nổ lớn” mang tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đến “hang cùng ngõ hẻm”. Trên sân khấu Thúy Nga lần này, chúng ta sẽ một lần nữa thưởng thức ca khúc qua tiếng hát của nữ danh ca Hương Lan.

 • Anh Nhớ Gì Không Anh?

  Trần Thái Hòa - Anh Nhớ Gì Không Anh?

  Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông là một người vô cùng yêu nước, trong ông luôn day dứt một niềm mơ ước khát khao cho Bắc - Nam một nhà, và với ông, niềm vui cá nhân không bao giờ được đặt lên trên niềm vui non sông đất nước. “Anh nhớ gì không anh?/Những anh tài phiêu lãng phương xa/Vui sướng gì đâu anh/Chốn quê người vui riêng hạnh phúc” Để rồi từ đó trong ông trào dâng khát vọng “Trên bước đường tương lai/Kết tâm đồng một dải non sông/Bắc - Nam cùng dòng giống tiên long/Trời Đông một dải núi sông Việt Nam”. Sự hùng hồn và tình yêu đất nước ngập tràn trong từng câu chữ trong ca khúc “Anh Nhớ Gì Không Anh?” lần này sẽ được thể hiện qua tiếng hát của nam ca sĩ Trần Thái Hòa.  

 • Chiếc Bóng Công Viên

  Giao Linh - Chiếc Bóng Công Viên

  Giao Linh là một trong những học trò của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Khi nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn phỏng vấn nữ danh ca Giao Linh ngay tại chương trình, thì số tiền kí hợp đồng độc quyền của nữ danh ca và nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông được tiết lộ có thể là một con số “không tưởng” vào thời điểm đó. Điều này cho thấy vị nhạc sĩ tài hoa đã yêu mến tiếng hát của Giao Linh đến nhường nào. Và đó cũng là lý do mà nữ danh ca không thể vắng mặt trong chương trình tưởng nhớ vị thầy đáng kính trên sân khấu Paris By Night. Chiếc Bóng Công Viên là một nhạc phẩm tình ca mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông kí tên là Phượng Linh. Qua tiếng hát của Giao Linh trên sân khấu Thúy Nga, ca khúc này một lần nữa sống lại khiến khán giả chìm đắm trong tình yêu thời chiến “Xin cho tôi một niềm tin/Anh ra đi anh sẽ về”, và những thiếu nữ lúc đó chỉ biết “Xin ơn Trên ban phước lành” để “Đường đời không hai lối/Duyên kiếp anh và tôi”.  

 • Bóng Nhỏ Giáo Đường

  Mai Thiên Vân - Bóng Nhỏ Giáo Đường

  Bóng Nhỏ Giáo Đường là một ca khúc vô cùng quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đối với khán giả yêu nhạc. Và với tiếng hát cao vút truyền cảm của nữ ca sĩ Mai Thiên Vân, Bóng Nhỏ Giáo Đường một lần nữa khẳng định sức hút của mình. Ca khúc này cũng giống như những khúc tình ca của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, đều là những mối tình đẹp nhưng buồn vì chia cắt bởi chiến tranh “Có ai về miền quê lửa khói cho tôi nhắn vài câu/Cách xa lâu rồi không biết em còn giận hờn anh nữa thôi”... Và với người lính trẻ, mối tình ở vùng kí ức ấy đã trở nên thiêng liêng không thể xóa nhòa: “Mấy năm rồi, buồn vui ngày đó theo anh giữa trời sương/ Dẫu xa phương trời/Nhưng sống muôn đời chuyện lầu chuông thuở xưa…”  

 • Hải Ngoại Thương Ca

  Anh Dũng - Hải Ngoại Thương Ca

  Hải Ngoại Thương Ca là một ca khúc Nguyễn Văn Đông viết vào năm 1964 cho những người Việt Nam xa xứ sau những cuộc đảo chánh năm 1960, 1963. Ca khúc hùng hồn, thể hiện một tình yêu nước non mãnh liệt như lời kêu gọi người dân tha hương khắp nơi quay về xây dựng Việt Nam vững mạnh: “Một mùa thương kết muôn hoa lòng/Người về đây nối câu tâm đồng” hay “Người về đây giữa non sông này/Hội trùng dương hát câu sum vầy/Về cho thấy con thuyền nước Nam/Đi vào mùa Xuân mới sang/Xa rồi ngày ấy ly tan”. Bằng tiếng hát mạnh mẽ của nam ca sĩ Anh Dũng, kết hợp cùng ánh sáng và âm nhạc ấn tượng, ca khúc khiến cho khán giả tại chương trình thổn thức bùi ngùi, với mơ ước tạo nên Việt Nam “Mong sao nước Việt đời đời/Anh dũng oai hùng chen chân thế giới”. Thế mới thấy rằng, tình yêu non nước của vị đại tá tài hoa Nguyễn Văn Đông sâu sắc đến nhường nào.  

 • Cô Nữ Sinh Gia Long

  Châu Ngọc Hà - Ngọc Ngữ - Cô Nữ Sinh Gia Long

  Tác phẩm Cô Nữ Sinh Gia Long trên sân khấu Paris by Night 125 lần này là sự kết hợp song ca của hai giọng hát Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà. Ngọc Ngữ vào vai chàng trai lính trẻ, còn Châu Ngọc Hà là cô nữ sinh trong tà áo dài trắng thướt tha. Lắng nghe ca khúc, khán giả có thể tưởng tượng được sự trẻ trung, duyên dáng và đáng yêu của mối tình chàng lính trẻ cùng cô học trò dễ thương Gia Long thuở nào: “Này cô xuân nữ Gia Long thành đô/Màu hoa thép súng xin dành tặng cô” Để rồi: “Hoa em vẫn vẹn sắc màu/Trao anh chiếm đoạt công đầu/Một sắc màu em đã ghi sâu…”  

 • Thương Muộn

  Lam Anh - Thương Muộn

  Bên cạnh các ca khúc về đời lính, cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông cũng sáng tác rất nhiều nhạc tình, và thường lấy tên là Phượng Linh cho những tình khúc đó. Thương Muộn cũng là một trong số các nhạc phẩm mà vị cố nhạc sĩ này lấy tên Phượng Linh, với câu chuyện của một người con gái “Muốn viết anh đôi hàng/Ngại lòng anh xót xa/Vì ngày mai em gái/Lên xe kết hoa hồng”. Ca khúc Thương Muộn trên sân khấu Paris By Night 125 được thể hiện qua giọng hát của nữ ca sĩ Lam Anh. Tiết mục được bày trí vô cùng công phu, khi Lam Anh cùng những vũ công đều khoác lên mình chiếc váy cưới, chiếc váy được xem là đẹp nhất đời người con gái, vậy mà ánh mắt họ vẫn buồn xa xăm, cùng với lời nhắn nhủ: “Chớ trách em thay lòng/Sầu này anh biết không?/Vì đời người con gái/Như hoa nở một lần/Sáng thắm tô hàm tiếu/Chiều nắng mưa tiêu điều”...  

 • Thương Về Mùa Đông Biên Giới

  Hạ Vy - Thương Về Mùa Đông Biên Giới

  Ca khúc Thương Về Mùa Đông Biên Giới qua tiếng hát của nữ ca sĩ Hạ Vy là một ca khúc ngập tràn nỗi nhớ nhung của những người hậu phương dành cho người tiền tuyến khi gió đông về: “Nghe gió đông sang/Nhớ về người ngoài biên khu” hay “Nghe gió đông sang/Nhớ người ngàn dậm quan san”... Chiến tranh vốn dĩ chia cắt nhiều thứ, và nỗi mất mát, nhớ nhung ấy lại trở thành những chất liệu ngọt lành hun đúc nên những bản tình ca. Thương Về Mùa Đông Biên Giới là một ca khúc khiến người ta cảm thấy se lòng, vì lời hát hay vì cơn gió? Không ai rõ… Người ta chỉ cảm thấy lòng mình như chùn xuống, rồi thở dài thườn thượt khi nghe từng câu chữ: “Thương anh, dù cho đá mòn/Dù cho bể cạn, tình em vẫn không đổi dạ thay lòng”...  

 • Anh Trước Tôi Sau

  Anh Khoa - Anh Trước Tôi Sau

  Khi nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn phỏng vấn nam ca sĩ Anh Khoa trên sân khấu Paris By Night 125, nam ca sĩ chia sẻ anh không hề biết ca khúc này cho đến khi trung tâm Thúy Nga thực hiện chương trình và gửi đến anh. Vậy mới thấy tâm hồn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông nhạy cảm đến mức nào, và sự nhạy cảm ấy tạo ra những kiệt tác âm nhạc nhiều ra sao… Ca khúc Anh Trước Tôi Sau là một ca khúc chia sẻ tâm tư của những chàng lính trẻ, khi “Vừa ngày qua áo trắng thư sinh/Mà chiều nay gối súng chinh biên/Xót xa niềm riêng…/”. Mỗi câu, mỗi từ trong lời ca khúc là nỗi trăn trở khó có thể gọi thành tên của những chàng trai thanh niên thuở ấy. Vì non sông, vì thời cuộc họ cứ thế ra đi mà không biết bao giờ trở về. Chiến tranh dường như không chỉ chia cắt nhiều thứ, mà nó có làm dang dở cả nhiều số phận con người….

 • Mấy Dặm Sơn Khê

  Ý Lan - Mấy Dặm Sơn Khê

  Cùng với Chiều Mưa Biên Giới, ca khúc Mấy Dặm Sơn Khê cũng là một ca khúc gắn liền với tên tuổi cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Năm 1961, tác giả và ca sĩ Thái Thanh cùng Nghiêm Phú Phi, trình bày lần đầu tiên trong Đại nhạc hội Trăm Hoa Miền Nam, một tổ chức văn nghệ quy mô vào thời đó diễn ra suốt 10 đêm tại rạp hát Hưng Đạo. Ca khúc được giải thưởng âm nhạc quốc gia, tuy nhiên sau đó lại bị cấm vì có những câu hát bị cho là không thuận lợi cho cuộc chiến. Nói ra để thấy rằng bản thân những ca khúc của Nguyễn Văn Đông cũng đã là một phần lịch sử, khi thể hiện những tâm tư, suy nghĩ của những con người trong chiều dài lịch sử ấy. Và lần này, trên sân khấu Thúy Nga, ca khúc Mấy Dặm Sơn Khê với sự thể hiện của nữ danh ca Ý Lan một lần nữa tạo ấn tượng mạnh mẽ với khán giả: “Non nước ơi, hồn thiêng của núi sông/Kết trong lòng thế hệ/Nghìn sau nối nghìn xưa…”  

 • Dạ Sầu - Nỗi Buồn Duyên Kiếp

  Nguyễn Hồng Nhung - Dạ Sầu - Nỗi Buồn Duyên Kiếp

  Đến với Paris By Night 125 tưởng nhớ cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung thể hiện ca khúc Dạ Sầu, một ca khúc chỉ cần nghe tựa là khán giả đã thấy buồn hiu hắt. Mở đầu với câu hát nghẹn ngào: “Hết rồi người ấy đã xa ta/Những ngày vui cũng theo qua”, hay “Hết rồi từ thuở em sang ngang/Nỗi buồn như thắt như đan/Như xé tâm can cõi lòng”... người yêu nhạc có thể thấy được sự tài hoa của vị cố nhạc sĩ trong từng câu từng từ lời bài hát.  

 • Trích Đoạn “Tiếng Hạc Trong Trăng”

  Như Quỳnh - Kim Tiểu Long - Trích Đoạn “Tiếng Hạc Trong Trăng”

  Với nghệ danh Phượng Linh và Đông Phương Tử, cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã dàn dựng và đạo diễn trên 50 vở tuồng cải lương kinh điển miền Nam, có thể kể đến như Nửa Đời Hương Phấn, Tiếng Hạc Trong Trăng, Đoạn Tuyệt, Sân Khấu Về Khuya… và hàng trăm chương trình Tân Cổ Giao Duyên, cho thấy sức sáng tạo vô tận của vị nhạc sĩ tài hoa này. Tuy nhiên, vì thời gian hạn hẹp nên trên sân khấu Paris By Night 125, chương trình chỉ có thể gửi đến một trích đoạn ngắn của vở “Tiếng Hạc Trong Trăng”. Tiết mục được Như Quỳnh, Kim Tiểu Long, và Hoài Tâm thể hiện…  

 • Tân Cổ “Thầm Kín”

  Hương Thủy - Mạnh Quỳnh - Tân Cổ “Thầm Kín”

  Theo một số tài liệu, cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông là người sáng tạo ra làn điệu “Tân Cổ Giao Duyên” vào năm 1963, lấy ý từ bản Dạ Cổ Hoài Lang của cố soạn giả Cao Văn Lầu. Sự sáng tạo này đã mang đến làn gió mới cho các tài tử cải lương tại Lục tỉnh miền sông nước Cửu Long, và tạo nên tiếng vang trong giới mộ điệu. Trên sân khấu Paris By Night, khán giả sẽ được thưởng thức bản tân cổ Thầm Kín, qua giọng ca ngọt ngào của Hương Thủy và Mạnh Quỳnh.  

 • Đom Đóm - Trần Thái Hòa & Hoàng Nhung

  Hoàng Nhung - Trần Thái Hòa - Đom Đóm - Trần Thái Hòa & Hoàng Nhung

  Ca khúc Đom Đóm trên sân khấu tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông được hai ca sĩ Trần Thái Hòa và Hoàng Nhung thể hiện, đã tạo nên một ấn tượng mạnh đến khán giả. Từng câu, từng chữ của ca khúc Đom Đóm như là một câu chuyện tình được kể lại rất ngọt ngào, như rót mật vào tai của người nghe, tạo nên một cảm xúc hoài niệm với những ai đã từng trải qua thời thanh xuân cùng với cuộc chiến. Đom Đóm là một khúc tình ca rất “Nguyễn Văn Đông”, vì bài hát toát lên một mối tình đôi mươi trẻ trung tươi sáng, bị chia cắt vì những vết chân lịch sử và luôn tin vào một tương lai hạnh phúc hòa bình với nước non quê nhà.  

 • Niềm Đau Dĩ Vãng

  Như Ý - Niềm Đau Dĩ Vãng

  Như Ý đến với sân khấu Paris By Night 125 qua bài hát Niềm Đau Dĩ Vãng, được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông sáng tác với bút danh Phượng Linh. Có thể nói sự góp mặt lần này của Như Ý đã hoàn toàn làm khán giả bất ngờ khi trở nên rất tình, rất đắm đuối, rất chơi vơi. Niềm Đau Dĩ Vãng là một ca khúc nói về mối tình dở dang, người ở lại mang một sự thương nhớ khôn nguôi, rồi từ đó “buồn theo tháng năm” đến cuối đời.  

 • Về Mái Nhà Xưa

  Don Hồ - Về Mái Nhà Xưa

  Theo một số tài liệu, ca khúc Về Mái Nhà Xưa được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông sáng tác sau khi tìm về lại quê hương Tây Ninh - nơi ông sinh ra và lớn lên, để tìm người con gái trong miền kí ức, thế nhưng lại không có một chút tin tức nào về người con gái ấy. Sau đó, ông quay trở lại Sài Gòn và viết ca khúc Về Mái Nhà Xưa, mở đầu với “Về đây ngơ ngác, chim bay tìm đàn/Về đây hoang vắng, lạnh buốt cung đàn”... Và trong chương trình Paris By Night 125, ca khúc này được thể hiện qua giọng hát của nam ca sĩ Don Hồ.  

 • Đoạn Tuyệt

  Hoàng Oanh - Đoạn Tuyệt

  Nữ danh ca Hoàng Oanh trở lại với sân khấu Thúy Nga qua ca khúc Đoạn Tuyệt. Có thể nói, đây là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn: Đoạn Tuyệt của Nguyễn Văn Đông và giọng ca vàng Hoàng Oanh, cộng với ánh sáng lung linh trên sân khấu, tất cả đã tạo nên một sức hút vô cùng mạnh mẽ. Khán giả có thể chất ngất với những cảm xúc rung động, gợi nhớ lại những tình cảm của những ngày xưa, với những câu hát tưởng chừng “nằm lòng” với giới trẻ thời ấy: “Một mai em có đi lấy chồng/Vòng tay ân ái thay hình bóng” hay “Nào ai lấy thước đo tấc lòng/Tình như mây khói trên làn sóng”... Có thể nói, đây là một tiết mục mà chắc chắn khán giả không thể nào bỏ qua.  

 • Lời Giã Biệt

  Thanh Tuyền - Lời Giã Biệt

  Thanh Tuyền cũng là một trong những học trò của cố nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông. Nghệ danh Thanh Tuyền cũng là do chính vị nhạc sĩ này dành tặng, với ý nghĩa tên là giòng suối xanh của cao nguyên Đà Lạt - quê hương của danh ca Thanh Tuyền. Có rất nhiều kỷ niệm giữa Thanh Tuyền và người thầy, “người cha nghệ thuật” Nguyễn Văn Đông mà có lẽ không thể nào kể hết. Vì thế ca khúc “Lời Giã Biệt” như một lời chia tay của cô học trò 17 tuổi năm nào dành tặng cho người thầy yêu quý của mình.  

 • Nhớ Một Chiều Xuân

  Vũ Khanh - Nhớ Một Chiều Xuân

  Cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông dường như có rất nhiều cảm hứng từ mùa Xuân, có lẽ vì ông tin rằng mùa Xuân là mùa sum vầy, mùa hạnh phúc, mùa đoàn viên, như chính mơ ước của ông dành cho đất nước hay vì ông chia sẻ rằng ông có những mùa Xuân không trọn vẹn thuở ấu thơ khi gia đình ly tán, nên mùa Xuân luôn được ông ưu ái đưa vào tác phẩm của mình. Và nếu yêu mến vị cố nhạc sĩ tài hoa này, chúng ta cũng không thể bỏ qua Nhớ Một Chiều Xuân trên sân khấu Paris By Night 125 do ca sĩ Vũ Khanh thể hiện.

 • Khi Đã Yêu

  Minh Tuyết - Khi Đã Yêu

  Khi Đã Yêu là một ca khúc vô cùng quen thuộc với khán giả yêu dòng nhạc trữ tình. Sự quen thuộc đó được “chứng thực” rõ ràng ở câu hát “Khi đã yêu thì mơ mộng nhiều” - như là “cửa miệng” của người người mỗi khi có ai đó rơi vào lưới tình không thể thoát ra. Ca sĩ Minh Tuyết cùng chất giọng ngọt ngào của mình sẽ tạo ra một Khi Đã Yêu rất riêng trên sân khấu Thúy Nga lần này.  

 • Bông Hồng Cài Áo

  Hoàng Nhung - Hà Thanh Xuân - Bông Hồng Cài Áo

  Ba nữ ca sĩ trẻ của trung tâm Thúy Nga là Hoàng Nhung, Hà Thanh Xuân và Như Ý sẽ cùng nhau thể hiện một ca khúc vô cùng quen thuộc của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, ca khúc Bông Hồng Cài Áo. Thể hiện ca khúc này, ba nữ ca sĩ xinh đẹp sẽ cầm trên tay đóa hồng, mặc chiếc áo dài thướt tha, chìm đắm trong âm nhạc và những màu sắc lung linh trên sân khấu tạo ra một tiết mục đặc biệt dành tặng cho vị nhạc sĩ tài hoa.  

 • Cay Đắng Tình Đời

  Ngọc Anh - Cay Đắng Tình Đời

  Tình yêu theo góc nhìn của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông thường buồn, nếu không chia ly vì thời cuộc, thì cũng là vì dòng đời khiến tình duyên chia cắt. Và Cay Đắng Tình Đời là một ca khúc buồn như thế, “Thuyền tình lênh đênh biết đâu là bến nước/Mịt mù muôn phương biết trôi về nơi đâu”, rồi sau đó “Đoạn trường tình yêu có ai mà biết trước/Một lần sa chân nếm bao niềm chua cay”... Thế nhưng, Nguyễn Văn Đông không bao giờ ngừng yêu được, như câu hát “Nhưng vẫn yêu thương hoài”, hay “Khi yêu quên tháng ngày”. Có lẽ vì không bao giờ ngừng yêu, nên những ca khúc tình của ông vẫn luôn nồng nàn, chẳng bao giờ tắt đi ngọn lửa ấm. Vì thế, đừng quên thưởng thức ca khúc Cay Đắng Tình Đời trên sân khấu Paris By Night 125 qua giọng hát của nữ ca sĩ Ngọc Anh.  

 • Xin Đừng Trách Anh

  Đình Bảo - Xin Đừng Trách Anh

  Ca khúc Xin Đừng Trách Anh do ca sĩ Đình Bảo thể hiện dường như là tâm tư của những người lính xa nhà, xa người yêu mà cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông gửi gắm vào trong từng câu chữ: ”Đừng trách linh chiến thường hay đi” và “Đừng trách lính chiến thường hay quên”. Bởi vì mở đầu ca khúc là một lời giải thích quá đẹp lòng người: “Trọn tình đầu tiên dành cho em đó/Dù lạc ngàn phương đời trai sương gió”, và kết bài là “Người lính thất hứa và hay quên/Đem chiếc áo cưới nhờ thêu thêm/Một câu ngắn: Anh đền”. Thế mới thấy, tình yêu và sự lãng mạn của những người lính ngày xưa ngọt ngào đến thế nào…  

 • Mùa Sao Sáng

  Thiên Tôn - Mùa Sao Sáng

  Ca khúc Mùa Sao Sáng là ca khúc gần như không thể thiếu trong các chương trình đêm nhạc Giáng Sinh, là ca khúc mà mỗi lần nghe, lòng chúng ta lại trở nên ấm áp lạ thường. Và một lần nữa, lòng yêu nước, yêu quê hương của vị nhạc sĩ tài hoa lại thể hiện rõ ràng, khi cầu xin “Lạy Mẹ sầu bi ban ơn, người Việt cùng thương nhau hơn/Đất nước này đây, sáng đức tin Chúa trên trời cao”. Trung tâm Thúy Nga đã dàn dựng ca khúc này rất nhiều lần, nhưng với đêm nhạc tưởng nhớ “cha đẻ” của tác phẩm, dường như mỗi câu hát của Thiên Tôn trở nên thắm thiết hơn. “Từ mùa đông trước qua mùa đông tiếp theo sau này Người bạn còn đi mà niềm tin vẫn thắm trên môi Giặc tràn về quê hương tôi giặc diệt niềm tin Kitô Lớp lớp đàn chiến quyết sáng danh Chúa trên trời cao”  

 • Finale

  Thuy Nga Productions - Finale