PARIS BY NIGHT 118: 50 Năm Âm Nhạc Đức Huy
PARIS BY NIGHT 118: 50 Năm Âm Nhạc Đức Huy

Trung Tâm Thúy Nga Hân Hạnh Giới Thiệu

Paris By Night 118 - 50 Năm Âm Nhạc Đức Huy

This full-length content is available for rent or purchase

WATCH THE VIDEO

PARIS BY NIGHT 118: 50 Năm Âm Nhạc Đức Huy

Song List

 • PARIS BY NIGHT 118 FULL PROGRAM - 3:52:54

  Nhiều ca sĩ Thúy Nga - PARIS BY NIGHT 118 FULL PROGRAM - 3:52:54

  Với chương trình Paris By Night 118 “50 Năm Âm Nhạc Đức Huy “ lần này, chúng ta sẽ có dịp nghe lại dòng nhạc của Đức Huy, những bài cũ và mới, với một góc nhìn mới hơn, trẻ trung hơn từ lối hoà âm mới và lạ hơn, nhưng vẫn giữ được nét giản di,nhẹ nhàng tình tứ của dòng nhạc Đức Huy. Và dĩ nhiên, kỹ thuật âm thanh và ánh sáng, cách dàn dựng của ntừng tiết mục cũng sẽ văn minh hơn ngày xưa rất nhiều. Đức Huy, một nghệ sĩ bình dị, đích thực sống giữa cuộc đời cùng chúng ta. Với anh, mỗi một giọt mưa,một cánh chim, mỗi một hạt cát,một góc phố,mỗi một mẫu nắng, một góc cạnh nhỏ nhoi bình thường nhất trong cuộc sống này mà Đức Huy bắt gặp, đều trở thành những mở đầu cho các ca khúc của anh. Âm nhạc Đức Huy chính là tiếng nói của tuổi trể bình an trong một thế giới đã già. Nguyễn Xuân Hoàng

 • Behind The Scenes Paris By Night 118

  Paris By Night Productions - Behind The Scenes Paris By Night 118

  Parish By Night 118   “Đức Huy, 50 năm âm nhạc.” Ngày 7 tháng 5 vừa qua, Trung Tâm Thúy Nga đã thực hiện chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình Parish By Night 118 với chủ đề “Đức Huy, 50 năm âm nhạc.” Đây là lần thứ 2, Trung Tâm Thúy Nga dành ưu ái thực hiện cả một chương trình cho người Ca nhạc sĩ này, kể từ khi bảng hiệu Thúy Nga hoạt động trở lại tại hải ngoại sau biến cố 1975. Ngày còn đóng đô tại Paris, Thúy Nga đã thực hiện và phát hành PBN 33 với chủ đề “Tình Ca Đức Huy.” Ngày đó chưa có DVD, nên Paris By Night 33 được phát hành bằng VSH, 2 cuốn, thu hình trong studio đài truyền hình pháp và một số bài theo dạng Music Video.   Khi nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn điều khiển chương trình Paris By Night và chính thức trở thành MC độc quyền cho TT Thúy Nga Thì chương trình bắt đầu khởi sắc, gây được tiếng vang và sự chú ý của khán thính giả VN khắp nơi qua lối dẫn chương trình mới lạ của ông. Mặc dù TTTN lúc đó còn nghèo, chưa đủ khả năng để thực hiện các chương trình hoàn hảo như hiện nay, PBN 33 với chủ đề “Tình Ca Đức Huy” cũng gặt hái được thành công và được khán giả khắp nơi đón nhận.

 • Và Con Tim Đã Vui Trở Lại

  Nguyễn Hồng Nhung - Lam Anh - Và Con Tim Đã Vui Trở Lại

  Đây là Hợp ca mở đầu Paris By Night 118 ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Anh, Lam Anh, Đình Bảo, Thiên Tôn, Bằng Kiều

 • Khóc Một Dòng Sông

  Ngọc Hạ - Khóc Một Dòng Sông

 • Cơn Mưa Phùn

  Trần Thái Hòa - Cơn Mưa Phùn

  Trần Thái Hòa hát. Đánh dấu cho thời kỳ chuyển hướng của Đức Huy và năm 1969. Một nết nhạc âm dịu, không cẩu kỳ và những lời ca như kể lể, buồn man mác, nhẹ nhàng và êm ả là những điều dễ nhận thấy ở tác phẩm đầu tay này. CƠN MƯA PHÙN Một sớm mai thức dậy. Tình yêu rời chăn gối. Bay theo những cơn mưa phùn.... Những ngày vui qua như thoáng mây. Những ngày buồn chập chùng tựa giòng sông sâu.

 • Mùa Hè Đẹp Nhất

  Trần Thu Hà - Mùa Hè Đẹp Nhất

 • Trái Tim Ngục Tù

  Đan Nguyên - Trái Tim Ngục Tù

  Đan Nguyên hát. Sáng tác 1995 Nam Cali, Tình yêu một chiều, đơn phương, tự nguyện không lối thoát, chỉ cảm thấy sống thực sự khi trăn trở với những đớn đau triền miên.. như mang mối nợ tiền kiếp…   Đến bao giờ anh tự hỏi đến bao giờ Anh mới quên được em? Trái tim ngục tù, Trái tim ngục tù, Anh yêu em yêu em đến ngàn thu..

 • Chiều Hôm Nay & Đến Bên Anh - Như Loan & Lương Tùng Quang

  Như Loan - Lương Tùng Quang - Chiều Hôm Nay & Đến Bên Anh - Như Loan & Lương Tùng Quang

  Như Loan hát bài Chiều Hôm Nay & Lương Tùng Quang hát bài Đến Bên Anh

 • White Sandy Beach

  Thiên Tôn - White Sandy Beach

  Thiên Tôn hát. Sáng tác 1987 tại Honolulu, được 1 danh ca người Hawaii tên Izrael Kamikawiwo O’le thâu âm, trở thành 1 bài hit trên radio, trên kênh Youtube bài này đã thu hút được gần 6 triệu lượt xem.) nơi đã được mệnh danh là thiên đàng hạ giới, khí hậu ôn hòa 2 mùa mưa nắng rất giống Việt Nam, và là 1 trong những nơi thu hút du khách đến hưởng tuần trăng mật nhiều nhất. Lần đầu tiên đặt chân đến năm 1984, cảm nhận được ngay không khí trong lành khi hít thở gió mang mùi biển so với cái ngột ngạt ô nhiễm của vùng Pasadena, Nam Cali và đã quyết định dọn sang Hawaii sinh sống mấy tháng sau đó. I saw you in my dream we were walking hand in hand on the white sandy beach of Hawaiii

 • Tiếng Mưa Đêm

  Ngọc Anh - Tiếng Mưa Đêm

 • Một Tình Yêu

  Đình Bảo - Một Tình Yêu

 • Đừng Xa Em Đêm Nay

  Hoàng Thúy Vi - Đừng Xa Em Đêm Nay

 • Nếu Xa Nhau

  Kỳ Phương Uyên - Nếu Xa Nhau

 • Và Tôi Cũng Yêu Em

  Tuấn Anh - Và Tôi Cũng Yêu Em

 • Bay Đi Cánh Chim Biển

  Don Hồ - Bay Đi Cánh Chim Biển

  Don Hồ hát. Tình yêu trong nhạc phẩm của Đức Huy cũng được diễn tả một cách rất đơn giản. Dĩ nhiên trong tình yêu sao khỏi có buồn bả, nhớ nhung , đau khổ, nhưng nơi Đức Huy nó đã đượcc diễn tả một cách rất nhẹ nhàng. BAY ĐI CÁNH CHIM BIỂN .....Giấc mơ của tôi và cánh chim hải âu ......Bay ra khỏi tầm tay và tiếng sóng...

 • Giấc Mơ Trong Mộng

  Lam Anh - Giấc Mơ Trong Mộng

 • Thêm Một Lần Nữa

  Minh Tuyết - Thêm Một Lần Nữa

  Minh Tuyết hát. Sáng tác 2003, Bắc Cali.. Luôn có những cơ hội chờ đấy để cứu vãn những cuộc tình đi vào lối cụt, nhưng một khi đã hết yêu thì mọi cố gắng, mọi van xin, tất cả cũng sẽ chỉ là mơ ước vô vọng ..dù chỉ là  một lần nữa thôi..   Vẫn biết luôn rằng ta sẽ yêu người đến cuối cuộc đời   Vẫn biết yêu người là đời giông tố..thêm một lần nữa thôi..

 • Tiếng Đàn Guitar

  Đức Huy - Tiếng Đàn Guitar

  Đức Huy hát. Sáng tác 2010, viết cho chính mình kể lại những tình tiết đã đư lối dẫn DH dến với âm nhạc.. 12, 13 tôi đã yêu đàn guitar, mộc mạc trẻ trung, tình tứ tiếng đàn guitar, thân thương gần bên tôi, gắn bó nhiều năm qua, tình tình tình tính tang, Tiếng đàn guitar..

 • Hài kịch - Trường Giang, Hoài Linh, Chí Tài, Đức Huy

  Trường Giang - Hoài Linh - Hài kịch - Trường Giang, Hoài Linh, Chí Tài, Đức Huy

 • Xin Một Ngày Mai Có Nhau

  Khánh Hà - Xin Một Ngày Mai Có Nhau

 • Tình Yêu Vội Đi

  Bằng Kiều - Tình Yêu Vội Đi

  Bằng Kiều hát. Sáng tác 2005, VN. Thà rằng biết sớm nhìn tinh yêu vội đi khi vứa đến.. còn hơn để lâu cho đến khi mất mát và tổn thương trầm trọng hơn nhiều lần.. Điều quan trọng là phải nhớ và tin tưởng rằng  một khởi đầu mới sẽ thay thế cho một kết thúc.   Tiếc nuối làm gì, xót xa làm gì? Khi tình yêu vừa đến đã vội đi..

 • Giống Như Tôi

  Mai Tiến Dũng - Giống Như Tôi

  Mai Tien Dung Hát. Sáng tác 2000 Nam Cali.. Có đôi lúc mình nhìn 1 người mới đi theo vết xe đổ của chính mình mà cảm thấy tội nghiệp xót thương cho người  ấy thôi..Tâm sự chung của những ai đã  có kinh nghiệm không may mắn trong tình yêu.. Lại một người nữa  giống như tôi, tương lai thật đen tối Lại một người nữa  giống như tôi, lạc vào vòng mê muội..

 • Mãi Mãi Một Mình

  Nguyễn Hồng Nhung - Mãi Mãi Một Mình

  Nguyễn Hồng Nhung hát. Sáng tác 2014. Có những người mãi lẻ loi trên con đường tình,chẳng phải vì không có ai đeo đuổi, ngược lại nhiều khi bị bủa vây với những cái mà ho nhận ra rằng chỉ gần giống tình yêu mà thôi, vì thế họ quyết định sẽ mãi một mình cho đến khi tìm thấy tình yêu mong đợi.

 • Yêu Lần Đầu

  Tóc Tiên - Yêu Lần Đầu

  Tóc Tiên hát. Sáng tác 2003, Viet Nam. Khi đã yêu, hoặc cảm thấy như vậy, hã yêu với tất cả trái tim với tất cả những gì mình có, còn chuyện bền lâu hay không?  Đến đâu hay đến đó.. Hãy yêu như yêu lần đầu tiên biết yêu.. Yêu anh thức giấc nhớ anh, Yêu anh nằm mơ thấy anh Yêu anh em đã yêu anh từ thuở nào? Yêu anh trên môi hôn ngọt  êm Yêu anh mỗi ngày một nhiều thêm yêu anh ngỡ như mình đang yêu lần đầu..

 • Yêu Anh Dài Lâu

  Diễm Sương - Yêu Anh Dài Lâu

  Diễm Sương hát. Khi súc cảm tình yêu dâng cao thì chỉ xin YÊU EM DÀI LÂU ....Mơ yêu em thiết tha như yêu lần đầu Hay ........Yêu em cho đến khi con tim ngừng đập cho thiên thu là một giây. Yêu em cho đến khi ong thôi làm mật.   Đến khi loài chim quên lối bay.

 • Luôn Luôn Mãi Mãi

  Quỳnh Vi - Luôn Luôn Mãi Mãi

 • Sao Vẫn Còn Mưa Rơi

  Quang Dũng - Sao Vẫn Còn Mưa Rơi

 • Như Đã Dấu Yêu

  Tuấn Ngọc - Như Đã Dấu Yêu

 • Người Tình Trăm Năm

  Hoàng Mỹ An - Người Tình Trăm Năm

 • Finale Paris By Night

  Nhiều ca sĩ Thúy Nga - Finale Paris By Night

  CƠN MƯA PHÙN - Đánh dấu cho thời kỳ chuyển hướng của Đức Huy và năm 1969. Một nết nhạc âm dịu, không cẩu kỳ và những lời ca như kể lể, buồn man mác, nhẹ nhàng và êm ả là những điều dễ nhận thấy ở tác phẩm đầu tay này. CƠN MƯA PHÙN của Đức Huy lúc đó lạc lõng giữa rất nhều những khuynh hướng của âm nhạc, những khuynh hướng phần lớn có tính cách thời trang và nặng phầng thương mại. Khởi đầu lúc đó được coi là một sự can đảm, hượng dẫn thính giả với một sực thưởng ngoạn mới lạ. Đức Huy muốn tìm cho mình một hướng đi khác,nhằm đạt được sự gần gủi với tâm hồn của giới trẻ hơn. Tác phểm của Đức Huy lúc đó chưa được sự đón tiếp nồng nhiệt cho lắm vì còn phải đương đầu với một giòng thác lũ êm nhạc thời trang, nhưng nó đã được hết sức chú ý bởi một số người trẻ biết thưởng thức nghệ thuật, và tìm được chính mình trong sự diễn đạt âm thanh và lời ca. Số người nghe và yêu nhạc Đức Huy mỗi ngày một lớn rộng qua những nhạc phẩm sáng tác kế tiếp như: Nấu Xa Nhau, Bay Đi Cánh Chim Biển,Đường Xa Ướt Mưa, Và Tôi Cũng Yêu Em,Mùa Đông Sắp Đến, Yêu Em Dài Lâu, Em Đi  (Viết chung lời với Phù Du)...... Thính giả đã nhận ra một cái “chất” rất là Đức Huyqua những nhạc phẩm này, và họ cũng đã nhận ra mình muốn diễn tả đều được Đức Huy mượn lời ca và âm thanh nói lên tất cả. Lối xâm nhập của nhạc Đức Huy trong giới nghe nhạc không mạnh mẻ, không ồn ào. Cái “chất Đức Huy”  không phải dễ thích hợp ngay lúc đầu. Phải nghe qua vài lần mới thấm, phải nghe và những lúc tĩnh mịch, một mình ta với ta mới thấy cái “chất Đức Huy” nó đi vào cách từ từ  nhưng mãng liệt.  Con đường của Đức Huy tuy chậm, nhưng bền bỉ, tuy có gập một vài trở ngại nhưng đường ta ta cứ đi, nhạc ta ,ta cứ làm. Và cho đến bây giờ, một cách khách quan, mọi người đều công nhận rằng, Đức Huy đã thành công, một sự thành công không ồn ào náo nhiệt, nhưng âm thầm và chấc chắn. Nét đặc biệt torng nhạc của Đứa Huy là sự giản dị và thành thật. Nó đã từ từ thấm vào đời sống tình cảm, vào tâm sự người nghe lúc nào không biết, vì chính người nghe tự bản cũng đã có những súc cảm, những rung động y hệt. Và đó chính là hội nhập, sự hoà đồng giữa người nghệ sì sáng tác và người thưởng ngoạn một cách rất tự nhiên. Đức Huy đã đến với thính giả bằng cách nói lên những gì anh muốn nói, hoặc chính  người nghe muốn nói, một cách không cầu kỳ , mà có thể nói là rất mộc mạc, tự nhiên, không tính toán, gượng ép. Đức Huy không phải là nhà thơ,cũng không phải là nhà văn, anh chỉ là người biết nói bằng một ngôn từ bình dị và một nét nhạc trẻ trung. Anh chỉ một người có tân hồn biết diễn tả bằng âm nhạc. Bạn ưa .......Mặc jeans và áo trắng .....Yêu người già, và yêu trẻ th ......Yêu bữa cơm canh và điếu thuốc..... Thật quá giả dị nhưng chưa có ai diễn tả dùm bạn. Đức Huy đã ;àm diều ấy. Anh hay chị đâu biết mình có một người bạn thân tên Buồn. Đức Huy đã khám phá dùm anh chị. Đức Huy đã đặt ra hộ bạn những câu hỏi rất thực tế. Ai biết được cuộc sống vật chất dư thừa này Không thiếu những đêm trằng trọc thức giấc Cuộc sống của người đi dược có chắc sướng không anh? Hỏi những ngưởi ở lại ai không muốn ra đi ? Tình yêu trong nhạc phẩm của Đức Huy cũng được diễn tả một cách rất đơn giản. Dĩ nhiên trong tình yêu sao khỏi có buồn bả, nhớ nhung , đau khổ, nhưng nơi Đức Huy nó đã đượcc diễn tả một cách rất nhẹ nhàng. BAY ĐI CÁNH CHIM BIỂN .....Giấc mơ của tôi và cánh chim hải âu ......Bay ra khỏi tầm tay và tiếng sóng... CƠN MƯA PHÙN Một sớm mai thức dậy Tình yêu rời chăn gối Bay theo những cơn mưa phùn.... Những ngày vui qua như thoáng mây Những ngày buồn chập chùng tựa giòng sông sâu NẾU XA NHAU Mưa thu buồn,buồn buồn đời anh bấy lâu Gió thu sầu hát bài ca nhớ nhau Tình yêu nơi Đức Huy phơn phớt như những cơn mưa phùn, hoang vu như một MÙA ĐÔNG SẮP ĐẾN TRONG THÀNH PHỐ. Nếu có sự xa cách thì Đức Huy chỉ ...Xin làm mêy thu Khóc em dài những thóang mưa ngâu. Và Xin làm dòng sông Nhớ em nhiều những thoáng mênh mông Chứ không hề kêu gào thảm thiết, đến nỗi muốn......... Anh về ôm đàn viết khúc nhạc tình nào em biết đâu. Chứ không có thể nổi  điên lên đdược ! Khi súc cảm tình yêu dâng cao thì chỉ xin YÊU EM DÀI LÂU ....Mơ yêu em thiết tha như yêu lần đầu Hay ........Yêu em cho đến khi con tim ngừng đập cho thiên thu là một giây Yêu em cho đến khi ong thôi làm mật Đến khi loài chim quên lối bay. Hoặc táo bạo hơn một chút thì Cho anh yêu em thêm một lần nữa Hay quyến rũ một cách rất tự nhiên Ngại đường xa ướt mưa Em muốn anh đưa em về Sao em không ở lại đây đêm nay? Quả là vừa dễ thương vừa lãng mạn vừa rất ...thực tế! Đó chính là những điều anh, chí muốn nói, tôi muốn nói, và Đức Huy đã nói dùm chúng ta. Tôi không dám di sâu vào vấn đề kỹ thuật vì ngoài khả năng. Chỉ đứng riêng trên cương vị của một người nghe, tôi có thể nói rằng, Đức Huy là một nghệ sĩ đã trưởng thành trong lãnh vực âm nhạc, đáng giữ một ngôi vị cao trong sinh hoạt văn nghệ hiện nay. Với con đường đi vạch sẵn,anh đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và bổ xung nhiều cái hay, lạ vào việc sáng tạo của mình. Đức Huy sẽ còn tiếp tục đi trên con dường của riêng anh. Và thời gian cũng sẽ qua đi, nhưng tôi tin rằng mọi người sẽ còn nhắc tới mãi “Nhạc Đức Huy”. Trường Kỳ

 • Lời Yêu Thương

  Justin Nguyễn - Lời Yêu Thương