PARIS BY NIGHT 122: Duyên Phận
PARIS BY NIGHT 122: Duyên Phận

Trung Tâm Thúy Nga Hân Hạnh Giới Thiệu

Paris By Night 122 - Duyên Phận

Released on June 23, 2017

 

This full-length content is available for rent or purchase

WATCH THE VIDEO

Songs (34)

Nhiều ca sĩ Thúy Nga
Paris By Night 122 Duyên Phận - Full Program
Thuy Nga Productions
Paris By Night 122 Behind the Scenes
Thuy Nga Productions
PBN122 Introduction
Hoàng Nhung - Hà Thanh Xuân
Chuyện Tình Của Người Trinh Nữ Tên Thi
Đan Nguyên
Gặp Lại Cố Nhân
Tâm Đoan
Xa Vắng
Đình Bảo
Vội Vàng
Mai Quốc Huy
Linh Hồn Tượng Đá
Hương Lan - Châu Ngọc Hà
Tân cổ “Con Gái Của Mẹ”
Tuấn Anh - Hoàng Mỹ An
Qua Đêm Nay & Ngày Chung Đôi
Ngọc Hạ - Thiên Tôn
Hòn Vọng Phu 3
Lam Anh
Chờ Thêm Một Đời
Đặng Hà Duy
Chuyến Đò Không Em
Hà Thanh Xuân - Hạ Vy
LK Phận Má Hồng & Tựa Cánh Bèo Trôi Hà
Nguyễn Hồng Nhung
Đêm Ả Đào
Mai Thiên Vân
Cô Giáo Trẻ
Phi Nhung - Hương Thủy
Cải Lương “Duyên Kiếp”
Diễm Sương - Quỳnh Vi
Confessions
Hoàng Thúy Vy - Khải Đăng
Từ Biệt Một Nỗi Yêu Thương & Sai Lầm
Hoàng Nhung - Đan Nguyên
Phận Gái Thuyền Quyên
Mai Tiến Dũng
Yêu Như Ngày Yêu Cuối
Như Quỳnh
Lênh Đênh Phận Buồn
Ngọc Ngữ
Thiệp Hồng Báo Tin
Chí Tài - Việt Hương
Hài Kịch “Nối Lại Duyên Xưa”
Thúy An
Nhạc Sầu Tương Tư
Minh Tuyết
Giây Phút Cuối
Don Hồ
Bài Thơ Vu Quy
Ngọc Anh
Tình Này Cho Anh
Thanh Tuyền
Gửi Người Ngàn Dặm
Bằng Kiều - Trần Thu Hà
LK Thanh Tùng: Đếm Lá Ngoài Sân & Hoa Cúc Vàng
Hoài Lâm
Thy
Nhiều ca sĩ Thúy Nga
Duyên Phận Trình diễn áo dài
Paris By Night Productions
PBN122 Finale
Thuy Nga Productions
PBN122 Trailer - Youtube

PARIS BY NIGHT 122: Duyên Phận

Song List

 • Paris By Night 122 Duyên Phận - Full Program

  Nhiều ca sĩ Thúy Nga - Paris By Night 122 Duyên Phận - Full Program

  Dường như từ lúc chào đời đến khi xa rời cõi trần, chúng ta đều không thể tách khỏi được hai chữ Phận - Duyên. Bởi Duyên mà trở thành bè bạn, bởi Phận mà nên nghĩa phu thê, bởi Duyên mà gặp nhau giữa đời, bởi Phận mà ăn đời ở kiếp… Vì thế, Trung tâm Thúy Nga xin gửi đến một bức tranh "Duyên - Phận" thật khác, sẽ có những "Vội vàng", sẽ có lúc "Từ Biệt Một Nỗi Yêu THương"... Rồi có người "Lênh Đênh Phận Buồn", lại có kẻ "Tựa Cánh Bèo Trôi"... Và Paris By Night 122 chính là như thế!

 • Paris By Night 122 Behind the Scenes

  Thuy Nga Productions - Paris By Night 122 Behind the Scenes

 • PBN122 Introduction

  Thuy Nga Productions - PBN122 Introduction

 • Chuyện Tình Của Người Trinh Nữ Tên Thi

  Hoàng Nhung - Hà Thanh Xuân - Chuyện Tình Của Người Trinh Nữ Tên Thi

  Mở đầu Paris By Night 122 là một ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, với sự kết hợp đầu tiên của ba giai nhân Hoàng Nhung, Hà Thanh Xuân và Hoàng Mỹ An. Trong những giây phút đầu tiên, khán giả có thể nhìn thấy được cả màn đêm lấp lánh, đến khi khúc nhạc cùng ánh sáng hòa quyện, thì đó là lúc sân khấu Paris By Night chuyển động để tạo nên một mảnh rừng với đá cuội, rừng cây xơ xác lá. "Chuyện tình của người trinh nữ tên Thi" là một khúc nhạc đẫm lệ sầu, và quả thật, khi ba nữ ca sĩ khép lại phần biểu diễn, là khi họ khắc họa hình ảnh "chim nhìn thấy, thấy nàng dưới gốc cây/Tương tư nhân tình khôn lường/Đau thương u tình vô cùng/Nàng chết trong rừng". Một bức tranh ấn tượng và khó có thể phai mờ.    

 • Gặp Lại Cố Nhân

  Đan Nguyên - Gặp Lại Cố Nhân

  Trong Paris By Night 122 - Duyên Phận, Đan Nguyên sẽ khoác lên một màu áo mới cho "Gặp Lại Cố Nhân" của nhạc sĩ Hàn Sinh (Song Ngọc). Trong tiết mục này, chương trình sử dụng ánh sáng với những tone màu nóng được thay đổi liên tục một cách nhịp nhàng, tạo nên một bàn nâng đẩy cảm xúc trong giọng hát của Đan Nguyên trở nên tròn đầy hơn bao giờ hết. Chữ Duyên trong câu hát "Ngày xưa gặp gỡ nhau chi/Trăm năm hỏi có duyên gì hay không?" được lấy từ câu thơ trong Truyện Kiều: "Người đâu gặp gỡ làm chi/Trăm năm biết có duyên gì hay không?/Ngổn ngang trăm mối bên lòng/Nên câu tuyệt diệu ngụ trong tính tình." Một chữ Duyên dường như rất nhẹ, vậy mà vẫn khiến con người đau đến tận trăm năm…

 • Xa Vắng

  Tâm Đoan - Xa Vắng

  Tác phẩm Xa Vắng của nhạc sĩ Y Vân là một sáng tác nói lên nỗi lòng của thân phận người phụ nữ ngày xưa. Vào thời đó, "Ngày anh xa vắng/Phấn son xếp lại chẳng dùng" rồi lại "Đợi chàng một hai năm/Hay là cả đời xuân xanh". Tâm tư, tình cảm của người phụ nữ lúc đó, là "Tóc buông giữ vẹn lời thề", là "Lệ rơi nhiều hơn nước mưa" hay là "khuya sớm chăm lo miền quê"... Khi nghe nữ ca sĩ Tâm Đoan thể hiện ca khúc này, khán giả có thể như đắm chìm trong bức tranh của những năm về trước, khi người phụ nữ với công, dung, ngôn, hạnh, và với tam tòng tứ đức - một hình ảnh nhẫn nhịn hy sinh, chịu nhiều thiệt thòi, nhưng lại vô cùng đẹp - một nét đẹp Á Đông cổ truyền không bao giờ phai nhạt.

 • Vội Vàng

  Đình Bảo - Vội Vàng

  Ca khúc Vội Vàng của nhạc sĩ Đức Trí là một ca khúc nghe rất nhẹ nhàng, không cầu kì cảm xúc, cũng chẳng buồn đến mức lệ rơi. Ca khúc như một sự tiếc nuối, có trách, có ước, có cố, có vội, nhưng tất cả những điều đó lại chẳng quá nặng nề, nó như một dòng cảm xúc nhẹ tênh, chắc bởi vì duyên chưa kịp đậu, nên chẳng mong  phận sẽ bay cao. Có thể thấy, chữ Duyên trong chương trình Paris By Night 122 qua ca khúc này là chữ Duyên kì ngộ: "Rằng có một lần gặp nhau bỡ ngỡ/Đâu ai dám ngờ, con tim thẫn thờ". Uh, gặp chỉ một lần, nhưng nhớ một đời, là vậy!

 • Linh Hồn Tượng Đá

  Mai Quốc Huy - Linh Hồn Tượng Đá

  Linh Hồn Tượng Đá là ca khúc của nhóm nhạc sĩ Mai Bích Dung (nghệ danh của Lê Minh Bằng -  ghép từ tên  của ba nhạc sĩ thành viên: Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh Bằng). Phía sau Linh Hồn Tượng Đá là một câu chuyện mà ngay trong Paris By Night 122, khán giả sẽ được nghe MC Nguyễn Ngọc Ngạn kể lại chi tiết khi giới thiệu phần biểu diễn này của nam ca sỹ Mai Quốc Huy. Và từ đó, chúng ta sẽ hiểu tại sao mà ca khúc có mặt trong chủ đề Duyên Phận, đó là một chữ Duyên gặp gỡ, một chữ Duyên rất đặc biệt giữa chốn nhân gian này.

 • Tân cổ “Con Gái Của Mẹ”

  Hương Lan - Châu Ngọc Hà - Tân cổ “Con Gái Của Mẹ”

  Phần tân cổ Con Gái Của Mẹ của nữ danh ca Hương Lan và ca sĩ Châu Ngọc Hà một tiết mục "gây thương nhớ" đến cho khán giả trong chương trình Paris By Night 122. Bởi vì đó là nỗi niềm của tất cả những ai làm mẹ khi nói với con gái của mình, từng câu từng chữ như một bản trường ca vĩnh hằng "Mẹ thường bảo con thân gái đục trong/Mai kia mốt nọ con đi lấy chồng" rồi "Nhà người ta xem chẳng dễ gì đâu/Ba bên bốn họ nhìn ra ngó vào".     Tiết mục này còn đặc biệt hơn ở một điểm, đó là tác giả vọng cổ Hoàng Song Việt đã viết lời 2 dành riêng cho Thúy Nga, mà câu hát nữ danh ca Hương Lan vừa chảy nước mắt vừa thể hiện đã ghi dấu ấn mạnh mẽ đến khán giả: "Con ơi, dù phận gái ngày nay đã được chắp cánh. Tung bay giữa trời cao biển rộng. Nhưng đức hạnh thuỷ chung của người con gái... Vẫn là giá trị thiêng liêng ngời sáng đến muôn....đời". Uh thì phận là con gái, "Công ngôn dung đức hạnh/Trọn đời con thờ chồng".

 • Qua Đêm Nay & Ngày Chung Đôi

  Tuấn Anh - Hoàng Mỹ An - Qua Đêm Nay & Ngày Chung Đôi

  Khi nói về "Duyên Phận", người ta thường nghĩ đến những điều buồn thương, về sự chia ly, về những tan vỡ. Nhiều người cho rằng "duyên" và "phận" là những đường thẳng song song và khó thể nào gặp nhau, nhất là trong tình yêu "có trăm lần vui có vạn lần buồn". Vì thế, Lê Anh Tuấn và Hoàng Mỹ An thể hiện một góc cạnh khác, màu sắc khác. Một một sắc hạnh phúc, tươi vui, mà "Duyên Phận" sẽ đứng kế bên nhau cùng tỏa nắng. Qua Đêm Nay và Ngày Chung Đôi là hai ca khúc ngọt ngào của cặp tình nhân khi yêu, khi tỏ tình, cũng như khi bên nhau bước vào thánh đường. Đặc biệt, sự chuyển động của máy quay kết hợp cùng "cuộc chơi" ánh sáng, cũng như màn flashmob tỏ tình đầy vui nhộn tưng bừng với các bước nhảy của các vũ công, tất cả sẽ tạo nên một tiết mục đầy nụ cười, hạnh phúc, rạng rỡ và ngập tràn niềm vui…

 • Hòn Vọng Phu 3

  Ngọc Hạ - Thiên Tôn - Hòn Vọng Phu 3

  Khán giả yêu nhạc ai cũng biết nhạc sĩ Lê Phương đọc thuộc Chinh phụ ngâm, cả nguyên tác chữ Hán của Đặng Trần Côn và bản dịch chữ Nôm của Đoàn Thị Điểm từ lâu trước khi bắt đầu sáng tác bộ ba Hòn Vọng Phu. Sau đó, vài lần duyên đến được gặp gỡ những hình tượng người chinh phụ ngoài đời thật, nhạc sĩ cảm nhận ra rằng nỗi đau chiến tranh đè nặng lên người phụ nữ, đó là chất xúc tác mạnh mẽ để tạo nên bản trường ca sống mãi cùng năm tháng này. Với Hòn Vọng Phu 3 - Người Chinh Phu Về, nhạc sĩ Lê Thương sáng tác khi đang ở tù, với nội dung nối tiếp câu chuyện của Hòn Vọng Phu 1 và 2. Và trong Paris By Night 122, ca khúc sẽ được vang lên qua hai tiếng hát của Ngọc Hạ - Thiên Tôn.  

 • Chờ Thêm Một Đời

  Lam Anh - Chờ Thêm Một Đời

  Ca khúc Chờ Thêm Một Đời là một "khúc duyên tình chưa trọn" của những người yêu nhau. Khi lắng nghe ca khúc, khán giả có thể tự tạo ra một câu chuyện đang được khắc họa bằng âm nhạc. Ở đó có hai người gặp nhau, yêu nhau, hẹn hò rồi sau đó "Phận tình" không se duyên, nên thế là đường tình hai lối. Trong Paris By Night 122, ca khúc Chờ Thêm Một Đời sẽ được thể hiện qua giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ Lam Anh.

 • Chuyến Đò Không Em

  Đặng Hà Duy - Chuyến Đò Không Em

  Đặng Hà Duy góp mặt trong Paris By Night 122 - Duyên Phận với ca khúc Chuyến Đò Không Em, một ca khúc gần như được lựa chọn dựa trên những gì mà Đặng Hà Duy sở hữu: giọng ca ấm, buồn và đong đầy cảm xúc. Có thể nói, Chuyến Đò Không Em là một khúc bi ai minh chứng cho những gì mà người ta thường bảo là "hữu duyên nhưng vô phận", hay như chính trong lời bài hát của có một câu nghe đau đến quặn lòng: "Mà rồi biệt ly, không một lần hé môi/Từ nay duyên kiếp tìm trong mộng thôi."

 • LK Phận Má Hồng & Tựa Cánh Bèo Trôi Hà

  Hà Thanh Xuân - Hạ Vy - LK Phận Má Hồng & Tựa Cánh Bèo Trôi Hà

  Hai ca khúc Phận Má Hồng và Tựa Cánh Bèo Trôi là hai ca khúc gần như điển hình khi nói về người con gái, hay nói rõ hơn, là về những người con gái mang số phận khổ đau. Vì thế, cho đến tận bây giờ, người ta hay dùng hai cụm từ đó như một lời than thân trách phận, một sự buông xuôi như duyên số đã an bài. Nếu trong Phận Má Hồng, "cành hoa tan nát dưới trời mưa" khiến lòng người nặng trĩu, thì với Tựa Cánh Bèo TRôi, "Mình không hơn chi cánh bèo trôi" lại khiến người nghe có cảm giác lênh đênh cho kiếp người con gái.     Hai ca khúc với sự thể hiện đong đầy của hai nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân và Hạ Vy, cùng với sự chuyển động trong cách dàn dựng trên sân khấu đã khiến tiếc mục mang một màu sắc đặc biệt. Có lẽ, hai ca khúc này là chữ "Phận" mà Paris By Night 122 muốn gửi đến khán giả, phận là con gái má hồng, nên đời lặng lẽ tựa cánh bèo trôi, duyên tình biết chờ đợi thôi, trong nhờ đục chịu biết trôi bến nào?

 • Đêm Ả Đào

  Nguyễn Hồng Nhung - Đêm Ả Đào

  Ca khúc Đêm Ả Đào của nhạc sĩ Phú Quang với giọng ca của nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung mang lại cho khán giả sự ma mị, cổ xưa và huyền bí. Với tông màu đen đỏ làm chủ đạo kết hợp với ánh mắt biết diễn và trang phục của nữ ca sĩ cùng với các vũ công, tiết mục Đêm Ả Đào làm cho chương trình Paris By Night 122 càng thêm màu thêm sắc.

 • Cô Giáo Trẻ

  Mai Thiên Vân - Cô Giáo Trẻ

  Mai Thiên Vân từng chia sẻ rất nhiều lần là nếu không là ca sĩ, cô sẽ trở thành một giáo viên. Và trong Paris By Night 122, ước mơ giáo viên của Mai Thiên Vân sẽ trở thành sự thật. Lời Cô Giáo Trẻ là một sáng tác của nhạc sĩ Cô Phượng, mà trên sân khấu Thúy Nga, Mai Thiên Vân sẽ có những học sinh đáng yêu cùng biểu diễn. Thật ra, nghề nghiệp của mỗi con người cũng là duyên, là phận. Chúng ta thường nghe câu "Nghề chọn mình chứ mình không thể nào chọn nghề" là vì thế. Trung tâm Thúy Nga tin rằng, không chỉ tình yêu lứa đôi, mà bất kỳ trong sắc thái nào của cuộc sống, chúng ta đều không thể không có hai từ "duyên phận".

 • Cải Lương “Duyên Kiếp”

  Phi Nhung - Hương Thủy - Cải Lương “Duyên Kiếp”

  Vở tuồng cải lương Duyên Kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt là một bức tranh khắc hoạ sâu sắc về chữ Duyên chữ Phận mà giới mộ điệu vô cùng yêu thích. Mỗi khi nhắc đến "Duyên Phận", thì chúng ta thường nghĩ đến những phận đời người phụ nữ "ba chìm bảy nổi chín lênh đênh". Từ ngày xưa, khi mà đàn ông được quyền "tam thê tứ thiếp", thì số phận người phụ nữ như một cánh bèo trôi, trong nhờ đuc chịu, mặc kệ số phận an bài. Vì thế, nhắm mắt lại chúng ta sẽ cảm thấy nghẹn ngào, bởi vì cuộc đời người phụ nữ trong vở tuồng Duyên Kiếp ấy, sao mà lại không thể thương yêu trân trọng nhau? Tất cả cũng bởi vì thế giới của họ "chẳng ai giành giựt ai, mà cả hai lại đành phải mất".   Lần này trên sân khấu Paris By Night 122, khán giả sẽ được chìm đắm trong từng cung bậc cảm xúc của Duyên Kiếp, qua một trích đoạn được hoá thân bởi Kim Tiểu Long, Phi Nhung, Hương Thuỷ và Thanh Hằng.

 • Confessions

  Diễm Sương - Quỳnh Vi - Confessions

  Confessions có thể nói là một trong những tiết mục ấn tượng nhất của Paris By Night 122 "Duyên Phận", khán giả sẽ được nhìn ngắm hai cô dâu chạy trốn khi bước vào lễ đường, bởi vì  "Có những lúc bối rối muốn trốn cả thế giới". Ở phần biểu diễn này, Diễm Sương và Quỳnh Vi sẽ gửi đến khán giả sự mạnh mẽ của những cô gái đương đại, có thể "Nước mắt cứ rớt xuống ướt hết những ước muốn", có thể không biết "Sẽ phải tin ai đây chẳng có ai giờ này", nhưng qua ý đồ của biên đạo Shanda Sawyer, bà muốn sự chấp nhận buông bỏ, chấp nhận bỏ lại sau lưng một đám cưới mất niềm tin, để đi tìm một hạnh phúc thật sự phía trước của phụ nữ thời đại. Vì phụ nữ là để yêu thương!

 • Từ Biệt Một Nỗi Yêu Thương & Sai Lầm

  Hoàng Thúy Vy - Khải Đăng - Từ Biệt Một Nỗi Yêu Thương & Sai Lầm

  Từ Biệt Một Nỗi Yêu Thương là một ca khúc mà chỉ cần nghe tựa đề, người ta đã cảm thấy lòng mình xiết nhẹ vì khẽ đau, vì không phải là từ biệt một nỗi đau, không phải từ biệt một nỗi nhớ, mà đó lại là một nỗi yêu thương. Chia tay khi hết yêu thì là giải thoát, chia tay vì giận hờn là nuối tiếc mong manh, nhưng khi vẫn còn yêu thì lại là điều xót xa hơn cả. Người ta bảo tình yêu thật sự là khi có cảm giác an toàn bình yên, vậy mà "Một tình yêu anh và em/Nay đã không còn là nơi êm ấm", thì còn gì để níu giữ cho nhau? Hãy cùng Paris By Night 122 lắng nghe một xúc cảm chia ly như vậy… Ca khúc Sai Lầm của nhạc sĩ Thái Thịnh trong Paris By Night 122 là một nửa của bộ đôi ca khúc cùng với "Từ Biệt Một Nỗi Yêu Thương". Nếu Hoàng Thúy Vy thể hiện một nỗi niềm chất chứa của người con gái phải chia tay khi chàng trai phản bội, thì Sai Lầm của Khải Đăng là một lời đáp trả giải thích nỗi lòng. Bộ đôi ca khúc này sẽ tạo nên một câu chuyện xuyên suốt, đượm buồn và đầy chất tự sự, mang một màu sắc đặc biệt mà trung tâm Thúy Nga muốn gửi đến. Hãy cùng thưởng thức xem Khải Đăng vừa dằn vặt, vừa hối hận trong từng câu chữ: "Chỉ vì lầm lỗi lúc trước chính anh đã khước từ. Tình yêu của em bấy lâu đã không hề quý trọng. Thật nhiều lần cứ nói dối khiến em phải thất vọng. Đùa vui vô nghĩa bên tình nhân khác" như thế nào…  

 • Phận Gái Thuyền Quyên

  Hoàng Nhung - Đan Nguyên - Phận Gái Thuyền Quyên

  Ca khúc Phận Gái Thuyền Quyên trong Paris By Night 122 là một tiết mục song ca rất ngọt ngào của Hoàng Nhung và Đan Nguyên, về một sự chia ly không đành đoạn. Ngày nay người ta hay nói với nhau tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nhưng thật ra tình dang dở khiến lòng người ta đau như thiêu đốt tâm can, cõi lòng. Dường như, chữ Duyên Phận chủ đề của chương trình thể hiện rất rõ qua ca khúc này, về phận người con gái, về "Đôi ta nào phải thiên duyên/Gieo chi lời trách ưu phiền?" và về cái gọi là "hữu duyên vô phận".

 • Yêu Như Ngày Yêu Cuối

  Mai Tiến Dũng - Yêu Như Ngày Yêu Cuối

  Yêu Như Ngày Yêu Cuối là một ca khúc của sự thiếu vắng, bởi vì con người chỉ thấy cần khi vắng đi, mất đi, hoặc chưa bao giờ có trong đời. Vậy mà, xuyên suốt ca khúc là những "cần" mà tác giả gửi gắm: cần nắng, cần yêu, cần nhớ, cần đau, cần thương, cần xa, cần gọi tên... uh thì, cần lắm…     Là một ca sĩ nhạc trẻ, Mai Tiến Dũng đã cần, và đã yêu cùng với từng tiết tấu âm thanh của ca khúc như thế. Một ca khúc như nhấn chìm hết mọi xúc cảm yêu đương, cần nhiều và yêu cũng rất nhiều. Để rồi sau đó thì "Cất em trong lồng tim của anh/Cất em sâu và tận trí nhớ/Để anh đước yêu như thiêu như đốt tim anh đến tận cùng".

 • Lênh Đênh Phận Buồn

  Như Quỳnh - Lênh Đênh Phận Buồn

  Lênh Đênh Phận Buồn có thể nói là ca khúc "Duyên Phận 2" mà nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác riêng cho nữ ca sĩ Như Quỳnh, để nối tiếp một tình khúc Duyên Phận sống mãi suốt cả một thập kỷ vừa qua. Trong Paris By Night 122 lần này, nhạc sĩ Thái Thịnh chia sẻ nhiều về ca khúc, về suy nghĩ của anh, về tâm tư của anh dành cho một cô gái. Điều này chắc có lẽ khán giả phải tận tai lắng nghe thì mới có thể hiểu hết được. Đó, thật sự là yêu thương, là sẻ chia mà anh muốn truyền tải trong từng câu từng chữ: "Đôi ta duyên kiếp xa xôi/Hoặc em lênh đênh số phận/Yêu anh em đã không cần/Mộng ước một lần thiệp hồng cùng áo cưới"   Thật ra, bản thân chữ "lênh đênh" đã mang lại cho người ta cảm giác buồn, vậy mà tác giả còn đặt là "lênh đênh phận buồn", thì nỗi buồn ấy còn nhân lên gấp bội, một nỗi buồn mênh mang, chơi vơi, không có điểm nào kết thúc…

 • Thiệp Hồng Báo Tin

  Ngọc Ngữ - Thiệp Hồng Báo Tin

  Tuy thiệp hồng là một tấm thiệp báo hỷ sự, vậy mà chẳng hiểu sao trong âm nhạc, tấm thiệp hồng lại thường khiến người nghe cảm thấy rơi nước mắt vì những câu chuyện đẫm lệ phía sau. Hai tác giả Minh Kỳ - Huy Cường với ca khúc Thiệp Hồng Báo Tin cũng vậy, cũng là một chữ "Duyên", nhưng "duyên không thành" trong ca khúc làm người ta không thể nào nguôi ngoai xúc cảm: "Nhận được tin báo em lấy chồng/Bâng khuâng nhìn cánh thiệp buồn không." Để rồi cho dù "Chúc người đẹp duyên lứa đôi" thì vẫn ngậm ngùi: "Và xin đừng nhắc nhở đến tôi!" Hãy chờ xem tấm "Thiệp hồng báo tin" do nam ca sĩ Ngọc Ngữ cất lời ca sẽ là một tấm thiệp mang tâm tư như thế nào trong Paris By Night 122 này nhé!

 • Hài Kịch “Nối Lại Duyên Xưa”

  Chí Tài - Việt Hương - Hài Kịch “Nối Lại Duyên Xưa”

  Vở kịch Nối Lại Duyên Xưa được chấp bút bởi nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn cùng với sự tham gia của Chí Tài, Việt Hương, Hoài Tâm, Hương Thủy, Nguyễn Hồng Nhung sẽ là một vở kịch dẫn dắt khán giả đi tới muôn ngàn xúc cảm, có vui, có buồn, có khóc, có cười, để rồi cuối cùng sẽ thấy ấm áp nơi con tim cuả chính bản thân mình.

 • Nhạc Sầu Tương Tư

  Thúy An - Nhạc Sầu Tương Tư

  Khi nhắc đến ca khúc Nhạc Sầu Tương Tư, người nghe cảm giác như mình đánh rơi một cái điều đó trong chính trái tim mình. Xuyên suốt bài hát, tác giả phần lời - Hoàng Dương - đều sử dụng những động từ mang lại cảm giác rất chênh vênh và lạc lõng: "chiều rơi, ngày rơi", rồi lại "chiều trôi, mây trôi", có khi lại "đắm chìm"... Đúng với tựa đề ca khúc, cả bài hát là một khúc nhạc sầu đến não lòng, và khi nữ ca sĩ Thúy An thể hiện trên sâu khấu, thì ánh sáng màu tím của chương trình lại làm cho ca khúc này chìm đắm trong nước mắt tương tư, mãi vẫy vùng không thể thoát ra được. Cho dù "Thời gian luống phụ cho ai mãi đâu,  Luống hận cho ai mãi đâu" Vậy mà cuối cùng lại  "Muôn kiếp u sầu".

 • Giây Phút Cuối

  Minh Tuyết - Giây Phút Cuối

  Nữ ca sĩ Minh Tuyết góp mặt trong Paris By Night 122 với sáng tác mới của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mang tên Giây Phút Cuối, một khúc ca buồn của ngày chia tay. Với cách bày trí tưởng chừng như đơn giản trên sân khấu, một chiếc ghế và một mình Minh Tuyết trong bộ trang phục màu đỏ, người ta có thể thấy một Minh Tuyết xinh đẹp, nhưng trong ca khúc, đằng sau sự đơn giản đó, còn là một Minh Tuyết rất cô đơn, rất vô vọng. Bởi vì "Một tình yêu đã quá hy vọng/Giờ thành những nỗi nhớ vô vọng", vậy thôi....

 • Bài Thơ Vu Quy

  Don Hồ - Bài Thơ Vu Quy

  Bài Thơ Vu Quy là nỗi lòng của người con gái lên xe hoa về nhà chồng, tạm biệt mái nhà mình đã gắn bó từ thuở mới sinh "Một lần khép nép chào biệt mẹ cha/Phận em là gái như giọt mưa sa", rồi sau đó, cô gái sẽ bùi ngùi nhớ lại những kí ức của tuổi thanh xuân, của thời đi học ôn bài dưới trăng, hay của những mùa e ấp có những chuyện tình thời vụn dại. Ca sĩ Don Hồ sẽ thay lời muốn nói của rất nhiều cô dâu về nhà chồng thể hiện ca khúc này trên sân khấu Paris By Night 122, với sự tham gia của các vũ công khoác lên mình trang phục áo cưới lung linh rạng ngời.  

 • Tình Này Cho Anh

  Ngọc Anh - Tình Này Cho Anh

  Nhân gian thường bảo "phận làm con gái, trong nhờ đục chịu", nhưng thật ra trong thời buổi hiện đại ngày nay, chẳng ai phải chịu đựng đau khổ để "trọn kiếp thờ chồng". Phụ nữ bây giờ có quyền yêu, còn quyền chọn người mình yêu, có quyền từ chối tình yêu, và cũng có quyền lên tiếng cho thế giới biết suy nghĩ của bản thân về yêu như thế nào. Ngay cả khi người ta không yêu mình, người ta hờ hững, thì phụ nữ vẫn có quyền theo đuổi tình yêu ấy, không sao cả. Và trong Paris By Night 122, sự mạnh mẽ của phận người con gái ấy được thể hiện qua ca khúc Tình Này Cho Anh của nữ ca sĩ Ngọc Anh: "Cho dù anh không thương/Cho dù anh không yêu/Cho dù anh ghét bỏ/Cho dù anh hững hờ/Cho dù anh phĩnh phờ/Tình này riêng tặng người thôi.."

 • Gửi Người Ngàn Dặm

  Thanh Tuyền - Gửi Người Ngàn Dặm

  Khi nhắc đến Gửi Người Ngàn Dặm, ai cũng sẽ chỉ nhớ đến nữ danh ca Thanh Tuyền, và Paris By Night 122 cũng không ngoại lệ. Đây là ca khúc không biết tự bao giờ gắn liền và độc quyền với một mình nữ danh ca Thanh Tuyền mà thôi, như một bức tường thành không thể nào xô ngã hay lay chuyển được. Tuy nhiên, với Paris By Night 122, Gửi Người Ngàn Dặm của Thanh Tuyền sẽ đậm đà một cách đặc biệt hơn  khi có sự hòa quyện và chuyển đổi ánh sáng theo từng câu, từng lời ca khúc. Để rồi đến khi kết thúc chương trình rồi, trong đầu ai cũng tự khắc vang lên "Tình gì thật nhiều sóng như con tàu vừa tìm đường vượt biển/Một cuộc tình vừa chết trong ưu phiền"...

 • LK Thanh Tùng: Đếm Lá Ngoài Sân & Hoa Cúc Vàng

  Bằng Kiều - Trần Thu Hà - LK Thanh Tùng: Đếm Lá Ngoài Sân & Hoa Cúc Vàng

  Trong Paris By Night lần này, hai ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng: Đếm Lá Ngoài Sân & Hoa Cúc Vàng được hai giọng ca nổi tiếng Bằng Kiều và Hà Trần hòa quyện, với những nỗi niềm, cảm xúc vô cùng mãnh liệt. Để có thể tạo nên một tiết mục nhớ mãi không quên, trung tâm Thuý Nga đã chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất: hình ảnh những chiếc lá, vẻ đẹp của loài hoa cũng như trang phục của Bằng Kiều - Hà Trần... Thêm vào đó, ánh sáng sân khấu đã được tính toán để mang lại hiệu ứng thị giác mạnh nhất đến cho khán giả. Để rồi khán giả có thể cảm nhận được sự khắc khoải trong từng cung bậc rung động tình yêu: tuy "Trái tim này mong manh" thì "Dù xa bốn biển/ rồi anh sẽ đi tìm".

 • Thy

  Hoài Lâm - Thy

  Thy là một sáng tác của chính ca sĩ Hoài Lâm, phóng tác từ ca khúc "Chuyện tình người trinh nữ tên Thy". Vẫn câu chuyện đó, vẫn là sự tiếc thương của rừng cây, của chim muông vạn vật, nhưng Hoài Lâm với chất nhạc pha chút đương đại, một chút trẻ trung khiến ca khúc "Thy" của anh rất riêng và có sức hút đặc biệt khác. Được  trung tâm Thúy Nga đầu tư về hình ảnh, trang phục cũng như bày trí sân khấu, Hoài Lâm và "Thy" đã làm cho Paris By Night 122 thêm phần phong phú nhiều màu sắc.

 • Duyên Phận Trình diễn áo dài

  Nhiều ca sĩ Thúy Nga - Duyên Phận Trình diễn áo dài

  Ca khúc Duyên Phận, một sáng tác của nhạc sĩ Thái Thịnh, sẽ là tiết mục khép lại chương trình Paris By Night lần này. Có thể nói, Duyên Phận là một ca khúc bolero hiếm hoi được khán giả mọi lứa tuổi, cả trong và ngoài nước vô cùng yêu thích suốt một thập kỷ vừa qua. Trên sân khấu lung linh ánh đèn màu, một khung cảnh bình yên của sông nước Việt Nam được vẽ lại rực rỡ với hoa sen, bến nước, con thuyền, dòng sông. Cùng sự hòa giọng của 11 nữ ca sĩ trong trang phục áo dài lụa Thái Tuấn, được thiết kế bởi Thái Nguyễn và Tường Khuê, tiết mục này chắc chắn sẽ làm khán giả "đã mắt, no lòng" khi thưởng thức.

 • PBN122 Finale

  Paris By Night Productions - PBN122 Finale

 • PBN122 Trailer - Youtube

  Thuy Nga Productions - PBN122 Trailer - Youtube